บาริสต้าผู้บกพร่องทางการได้ยินหน้าใหม่

Share this...

ยิ้มสู้คาเฟ่ พื้นที่ให้โอกาสและสร้างอาชีพบาริสต้าผู้บกพร่องทางการได้ยิน เข้าสู่ New Generation รุ่นที่ 5 บาริสต้าผู้บกพร่องทางการได้ยินหน้าใหม่

เริ่มต้นด้วย อีฟ ศศินันท์ สุวรรณา สาวน้อยวัย 25 ปี ที่มีความฝันอยากเปิดร้านกาแฟเล็ก ๆ เป็นของตัวเองในภายหลังจากประสบปัญหาทางการได้ยิน ย้อนกลับไปพื้นเพเป็นเด็กสายลุยเรียนเกี่ยวกับด้านเพาะช่างจากวิทยาลัยเพาะช่าง ซึ่งงานอดิเรกของอีฟจะเป็นการตระเวนชิมชาเขียวทุกที่ เพราะเขาชื่นชอบชาเขียวมาก แต่แล้วความผิดหวังในชีวิตก็มาเยือน เพราะอีฟประสบปัญหาทางการได้ยินจนไม่สามารถทำงานในสายอาชีพที่ตนเองเรียนได้

แต่ในความจริงอันโหดร้ายยังมีความโชคดี เมื่ออีฟได้เข้ามาสมัครเป็นบาริสต้าที่ร้าน Yimsoo Cafe พื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ผู้พิการทุกประเภทได้แสดงศักยภาพในการประกอบอาชีพ ก่อตั้งโดยศาสตราจารย์วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ด้วยความที่อีฟเป็นคนขยันมุ่งมั่นต่อสิ่งที่ตัวเองตั้งใจ ทำให้อีฟได้ผ่านการคัดเลือกจากผู้ที่มาสมัครเป็นบาริสต้ากว่า 20 คน และได้เรียนรู้ประสบการณ์บาริสต้า เทคนิคการชงกาแฟ โดยได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟของยิ้มสู้คาเฟ่โดยตรง
ปัจจุบันอีฟได้เป็นบาริสต้าร้านยิ้มสู้คาเฟ่ สาขาอรุณอมรินทร์ 39 (สาขาใหญ่) ขอเรียนเชิญทุกท่านมารับประทานอาหารและเครื่องดื่มร้านยิ้มสู้คาเฟ่ของเรากันนะคะ ทุกบาททุกสตางค์ของท่านเราจะนำมาพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้พิการ แล้วเจอกันนะคะ

ชมคลิป บาริสต้า New Generation EP.1