ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพยิ้มสู้ ภายในเขตพื้นที่ตำบลบ้านยางแดง

Share this...
ศาสตราจารย์วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ประธานกิตติมศักดิ์ คุณมณี นามศิริพงศ์พันธุ์ ประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ และทีมงานฯ ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพยิ้มสู้ประจำเดือนมิถุนายน ภายในเขตพื้นที่ตำบลบ้านยางแดง โดยได้รับการสนับสนุนข้อมูลคนพิการและผู้ป่วยติดเตียงยากไร้จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านยางแดง อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา
เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เบื้องต้นพร้อมเป็นกำลังใจให้แก่คนพิการ ผู้สูงวัยที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงฐานะยากจน ซึ่งส่วนใหญ่ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก เพราะอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง บุคลากรสาธารณสุขมีจำนวนน้อยเมื่อเทียบกับจำนวนประชากร
โดยถุงยังชีพยิ้มสู้บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำมัน น้ำปลา เครื่องดื่มผงสำเร็จรูป กระดาษทิชชู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน แชมพูสระผม สบู่ น้ำยาล้างจาน น้ำยาทำความสะอาด แอลกอฮอล์ เป็นต้น ซึ่งในเคสที่มีความต้องการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ทางมูลนิธิฯ ได้จัดหาให้เหมาะสมกับรูปร่างของผู้ป่วย เพื่อให้ถุงยังชีพยิ้มสู้สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง
ซึ่งในการส่งมอบถุงยังชีพยิ้มสู้ครั้งนี้ ส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั้งงบประมาณ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป และเครื่องอุปโภคบริโภคบางรายการ โดยมูลนิธิฯ ได้ระบุชื่อผู้บริจาคไว้ที่ถุงยังชีพยิ้มสู้ด้วย
ทุกท่านสามารถร่วมสมทบทุนแก่มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ
เพื่อใช้ในการดำเนินงานฝึกอบรมอาชีพแก่ผู้พิการ และการจัดทำถุงยังชีพยิ้มสู้ ได้ที่
ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ เลขที่ 758-1-01398-6
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 02-886-1188

You may have missed