ลอเรน ริดลอฟ นักแสดง ผู้บกพร่องทางการได้ยิน

Share this...
ลอเรน ริดลอฟ นักแสดง ผู้บกพร่องทางการได้ยิน
ภาพยนตร์เรื่อง Eternals หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เพิ่งเข้าฉายได้ไม่นาน แต่ได้รับเสียงตอบรับจากคนดูมากมาย เพราะนอกจากจะมีนักแสดงนำชื่อดังหลายคนมาร่วมแสดงแล้ว ยังมีนักแสดงที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยินอย่าง “ลอเรน ริดลอฟ” มาร่วมแสดงด้วย โดยรับบทเป็น “มัคคารี” ซึ่งถือเป็นบทสำคัญของเรื่อง
ลอเรน ริดลอฟ (Douglas Ridloff) บกพร่องทางการได้ยินตั้งแต่กำเนิด ในช่วงวัยเด็กของเธอ พ่อแม่คิดว่าเธอมีพัฒนาการช้าเรื่องการพูด เมื่ออายุได้ 2 ขวบ พ่อแม่ของเธอก็ได้รู้ว่าเธอมีความบกพร่องทางการได้ยิน
แต่การไม่ได้ยินไม่ใช่ปัญหาในการดำเนินชีวิตของเธอ เธอเข้าสู่วงการบันเทิงในปี ค.ศ.2017 ในฐานะที่ปรึกษาให้กับภาพยนตร์เรื่อง Wonderstruck (2018) เรื่องเกี่ยวกับเด็กผู้สูญเสียการได้ยิน ต่อมาเธอได้เข้าร่วมใน MV เพลง Love Me Now ของ จอห์น เลเจนด์ และ ในละครเวทีเรื่อง Children of a Lesser God เธอได้เป็นอาจารย์สอนภาษามือให้กับนักแสดงนำชาย ต่อมาก็ถูกเชิญให้แสดงในเรื่องนั้นด้วย และ การแสดงในครั้งนั้นทำให้เธอได้รับคำวิจารณ์ด้านบวกอย่างมากมาย
ต่อมาเธอได้รับบทในซีรีส์เรื่องดังอย่าง The Walking Dead เพราะความมุ่งมั่นและความชอบซีรีส์เรื่องนี้ของเธอ เธอได้ส่งวิดีโอเข้าร่วมการคัดเลือกนักแสดง และเธอก็ได้รับบทคอนนี่ในซีรีส์เรื่องนี้
จะเห็นได้ว่าการบกพร่องทางการได้ยินนั้นไม่ใช่ปัญหาในการประกอบอาชีพของเธอเลย และ ความพยายามของเธอยิ่งทำให้คนอื่นเห็นถึงความสามารถจนได้รับบทนำใน Eternals จากค่ายดังอย่าง Marvel
แต่แน่นอนว่ากองถ่ายจะต้องมีการปรับตัวในการทำงานบางฉาก เช่น ฉากที่เธอจะต้องหันหลังให้กับกองถ่ายทำให้ไม่เห็นสัญญาณของกอง แองเจลิน่า โจลี่ หนึ่งในนักแสดงได้เสนอให้กองถ่ายใช้เลเซอร์ยิงไปที่กำแพงเพื่อเป็นสัญญาณให้กับลอเรน
สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าหากทุกคนปรับตัวให้เข้ากันได้ ก็ไม่มีปัญหาอะไรให้กังวล