บี บาริสต้าผู้พิการทางการได้ยิน แห่งร้านยิ้มสู้คาเฟ่

Share this...
บี บาริสต้าผู้พิการทางการได้ยิน แห่งร้านยิ้มสู้คาเฟ่ สาขา ซอยอรุณอมรินทร์ 39 มีบุคลิกที่สดใส ร่าเริง กระฉับกระเฉงเป็นเอกลักษณ์ ชงเครื่องดื่มได้อย่างมืออาชีพ แต่กว่า บาริสต้าบีจะสามารถทำได้ขนาดนี้ เธอผ่านจุดเริ่มต้นจาก 0 มาก่อน
ในวัยเด็กของเธอได้รับการดูแลจากพ่อแม่อย่างใกล้ชิด ครอบครัวจึงได้เห็นอาการผิดปกติด้านการได้ยิน เมื่อแพทย์ ทำการทดสอบการได้ยิน ผลปรากฏว่ามีอาการหูตึง จึงได้เข้ารับการรักษาและใช้เครื่องช่วยฟังตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทุกวันนี้…บาริสต้าบีใช้ภาษามือเป็นหลักในการสื่อสาร เนื่องจากไม่สามารถสื่อสารผ่านการพูดได้
ครั้งแรกที่ บี ได้เข้ามาทำงานที่ยิ้มสู้คาเฟ่แห่งนี้ ทักษะด้านการชงเครื่องดื่มนั้นคือ 0 แต่ด้วยการเรียนรู้งานจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ และ ความพยายาม ฝึกทำบ่อย ๆ ทำให้ระยะเวลา 1 เดือนแรกเป็นช่วงเวลาของการสะสมประสบการณ์
แม้จะพูดไม่ได้ แต่บีก็สามารถสื่อสารกับลูกค้าได้โดยใช้ภาษากาย และ การเขียน การแสดงกิริยาท่าทางของบาริสต้าบีจะมีรอยยิ้มควบคู่กันไปเสมอ กาแฟทุกแก้วจากฝีมือของบาริสต้าบี จึงเป็นมากกว่าเครื่องดื่ม
ตอนนี้ บี บาริสต้าผู้พิการทางการได้ยิน ให้บริการอยู่ที่ ยิ้มสู้คาเฟ่ สาขา ซอยอรุณอมรินทร์ 39
เปิดวันจันทร์ – ศุกร์ 08.00 – 17.00 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์ 08.00 – 16.00 น.
โทรศัพท์ 02-055-1902
มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ มุ่งมั่นสร้างงานสร้างอาชีพให้แก่ผู้พิการ เพื่อให้ผู้พิการสามารถยืนได้ด้วยตนเอง และ ส่งต่อโอกาสต่อไป เชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดพื้นที่แห่งโอกาสให้คนพิการได้แสดงศักยภาพ โดยสมทบทุนการดำเนินงานแก่ทุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ เพียงสแกน QR code e-Donation
บริจาคผ่านแอปฯ ธนาคารที่ท่านใช้งาน ระบบจะส่งข้อมูลการบริจาคเข้ากรมสรรพากรโดยตรงทันที ท่านจะได้ลดหย่อนภาษีและได้รับเงินภาษีคืนเร็วขึ้น โดยไม่ต้องเก็บหลักฐานการบริจาค
หรือทางบัญชีธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ 162-3-06432-4 พร้อมส่งหลักฐานการบริจาคมาได้ทาง ID Line : @wiriya ทางมูลนิธิฯ จะจัดส่งใบเสร็จให้แก่ท่านเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีต่อไป